Dùng Bình Xịt Tưới Cây Theo Chậu Cây Và Tình Trạng Đất

Dùng Bình Xịt Tưới Cây Theo Chậu Cây Và Tình Trạng Đất là một yếu tố lựa chọn cần xem xét. Sự phù hợp về lượng nước tưới sẽ giúp độ ẩm, độ thấm hút của đất hiệu quả.

Người trồng cây cần quan sát và đánh giá đúng để xác định lượng nước và số lần tưới cây. Khi nhìn chậu cây, cần xem xét về kích thước và hình dạng của chậu cây, tính chất đất trong chậu để quyết định lượng nước cần thiết cho cây.

 1. Dùng Bình Xịt Tưới Cây Theo Chậu Cây có kích thước khác nhau
  Khi sử dụng chậu cây nhỏ, lượng đất trong chậu sẽ ít và không thấm hút đc nhiều nước, khó giữ nước mà sẽ bị bay hơi nhanh, khô đất nhanh hơn. Do đó, với chậy cây nhỏ thì dùng bình tưới cây nhiều  lần với lượng nước ít mỗi lần và ngược lại với chậu to, số lần ít và mỗi lần nhiều nước
 2. Chất liệu của chậu cảnh 
  – Vật liệu đất nung khá thô ráp, thấm nước tốt, thoáng khí: Nên tưới nước nhiều (số lần và lượng nước mỗi lần nhiều hơn)
  – Vật liệu  bằng sứ hoặc bằng nhựa lại có tính thoáng khí và thấm nước kém: không nên tưới nước quá thường xuyên.
 3. Chất đất và tốc độ ngấm nước
  – Loại đất thành phần nhiều cát:  tốc độ thấm nước nhanh, giữ nước kém, nhanh khô, nên cần phải tăng số lần dùng bình xịt tưới cây.
  – Đối với loại đất nhiều sét dẻo, thấm nước chậm hơn nhưng giữ nước tốt, nên giảm số lần tưới nước, lượng nước còn tùy thuộc độ ẩm của đất mỗi lần tưới
 4. Màu sắc của đất đánh giá độ ẩm
  Nếu đất trong chậu bị khô, màu trắng bợt, đất cứng và bở thì có nghĩa đất đang thiếu nước và chúng ta cần lấy bình xịt nước tưới cây bổ sung nước với lượng nước nhiều hơn, nhưng vừa phải tránh nước bị úng ngập.
  Xem thêm các chú ý khi cây không hút được nước

Trả lời

Xin vui lòng để lại bình luận, góp ý cho SUVINA.

Xin vui lòng gửi kèm số điện thoại để SUVINA hỗ trợ Quý khách hàng