Dùng Bình Xịt tưới cây mùa đông

Dùng Bình Xịt tưới cây mùa đông như thế nào

Dùng Bình Xịt tưới cây mùa đông sẽ có những khác biệt vì mùa đông ở Việt Nam đặc trưng là khô, lạnh. Môi trường có nhiệt độ thấp ảnh hưởng rất nhiều tới sự sống của cây.

Lưu ý khi tưới cây vào mùa đông

Thời tiết lạnh sẽ khiến nước khó bay hơi, việc hấp thụ nước của cây cũng hạn chết. Nhiệt độ buổi sáng và tối sẽ thấp hơn nhiệt độ trung bình của ngày. Vì vậy nên dùng bình xịt tưới cây vào buổi trưa, đầu giờ chiều (2-3h pm).

Không nên lấy nước quá lạnh (nước giếng, nước suối…) vì nhiệt độ tốt nhất cho nước tưới là 35 độ C

Việc dùng bình xịt cầm tay định kỳ không cần quá thường xuyên vì cây không hấp thụ nhiều nước, đủ độ ẩm cho cây là được

Ngoài ra, cũng nên chú ý để cây chỗ kín gió, che chắn bằng nilon hoặc bạt, ủ tro trấu ở gốc cây… cũng là một số kinh nghiệm hữu ích.

Khả năng hấp thụ nước của cây vào mùa đông

Trong mùa đông, cây thường ở trạng thái ngủ đông hoặc giảm hoạt động sinh trưởng. Vì vậy, đặc điểm hấp thụ nước của cây trong mùa đông có một số khác biệt so với mùa khác:

  • Lượng nước hấp thụ giảm: Trong mùa đông, lượng nước cần thiết cho cây ít hơn so với mùa xuân hay mùa hè. Do đó, cây sẽ hấp thụ ít nước hơn và thường có xu hướng giảm hoạt động của các cơ quan hấp thụ nước như rễ hoặc lá.
  • Tốc độ hấp thụ chậm hơn: Nhiệt độ thấp và đất lạnh hơn trong mùa đông sẽ làm cho tốc độ hấp thụ nước của cây chậm hơn so với mùa khác.
  • Hấp thụ nước từ tầng sâu hơn: Trong mùa đông, đất bề mặt thường bị đóng băng, làm cho cây khó thể hấp thụ nước. Vì vậy, cây thường phải hấp thụ nước từ tầng sâu hơn trong đất.
  • Khả năng chịu khô hạn của cây tăng: Trong mùa đông, nước thường không có sẵn hoặc không đủ để cây hấp thụ. Điều này khiến cho cây có khả năng chịu “Thiếu nước” tốt hơn, giúp cho chúng có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt hơn.

Vì vậy, việc hiểu đặc điểm hấp thụ nước của cây trong mùa đông là rất quan trọng để có thể chăm sóc và nuôi dưỡng cây một cách hiệu quả. Điều này giúp cho chúng có thể vượt qua mùa đông một cách an toàn và phát triển tốt hơn khi đến mùa xuân. Không nên sử dụng bình tưới cây quá nhiều

Xem thêm về cách tưới cây mùa đông hiệu quả

Dùng Bình Xịt tưới cây mùa đông

Trả lời

Xin vui lòng để lại bình luận, góp ý cho SUVINA.

Xin vui lòng gửi kèm số điện thoại để SUVINA hỗ trợ Quý khách hàng