Chăm Sóc Cây Trong Văn Phòng Với Bình Tưới Cây

Chăm Sóc Cây Trong Văn Phòng Với Bình Tưới Cây

Chăm sóc cây trong văn phòng với bình tưới cây thì cần hiểu nhu cầu nước của cây để có thể dùng bình xịt tưới cây hợp lý, có loại cây ưa nhiều nước, có loại cây ưa ít nước, chịu hạn

Các loại cây cảnh trồng trong các chậu và cần sự chăm sóc quan tâm kỹ lưỡng hơn. Thường có 2 loại chính là cây chịu được hạn (cần tưới ít nước) và cây ưa nước (có thể tưới nhiều)

Phân biệt các loại cây này rất đơn giản

 • Với cây chịu hạn sẽ có phiến lá dày, hẹp, ít lá hoặc tiêu giảm hết, có gai, gân lá phát triển. Thân lá to để dự trữ nước. Các giống cây này có xuất xứ từ các vùng khô hạn nên cần giảm tối đa sự thoát hơi nước qua các bộ phận. Ví dụ như Xương rồng, sen đá, lưỡi hổ…
 • Các cây không có đặc điểm trên thì sẽ là các cây có thể tưới đc nhiều nước, ví dụ các cây nguồn gốc từ các vùng rừng mưa nhiệt đới nóng ẩm mưa nhiều sẽ có thể hấp thu được lượng nước lớn, sũng nước

Cây trồng trong văn phòng có một số đặc điểm nhất định như sau:

 1. Dễ chăm sóc: Các loại cây trồng phổ biến trong văn phòng thường rất dễ chăm sóc và có thể tồn tại trong môi trường bên trong. Những loại cây như cacti, sansevieria, pothos hay spider plants rất phù hợp cho những người mới bắt đầu chăm sóc cây trồng.

 2. Có khả năng thích nghi với môi trường trong phòng: Các loại cây trồng thường được trồng trong văn phòng phù hợp với điều kiện môi trường khác nhau, như độ sáng, độ ẩm, nhiệt độ và gió. Chúng có thể thích nghi với môi trường bên trong và phát triển tốt.

 3. Cải thiện không khí trong phòng: Các loại cây trồng trong văn phòng có khả năng hấp thụ các chất độc hại và làm tăng lượng oxy trong không khí. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng, tăng cường sức khỏe và tăng năng suất làm việc.

 4. Tạo không gian xanh: Các loại cây trồng trong văn phòng có thể tạo ra một không gian xanh đẹp và tươi mới cho phòng làm việc. Chúng có thể được trang trí để tạo ra một không gian làm việc thoải mái và thư giãn.

 5. Có giá trị trang trí: Các loại cây trồng trong văn phòng có thể làm tăng tính thẩm mỹ của phòng làm việc. Chúng có thể được trang trí để tạo ra một không gian làm việc đẹp mắt và thú vị.

 6. Có tác dụng giảm căng thẳng: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc trồng cây trong văn phòng có thể giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi cho nhân viên, tăng cường tinh thần và sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra bạn cần lưu ý thêm cách chăm sóc cây trong văn phòng

 • Nếu cây trong nhà, ít ánh sáng tự nhiên, không thông gió, hơi nước không bị thoát nhiều, cây chịu hạn với thân mọng nước thì hạn chế dùng bình xịt tưới cây và chỉ tưới phun sương dạng ẩm
 • Ngược lại, nếu đất trồng trong chậu khô nhanh, cây ưa nước thì có thể sử dụng bình tưới cây tưới thường xuyên.
  Các lưu ý khi dùng Bình xịt tưới chăm sóc cây trong văn phòng

Chăm Sóc Cây Trong Văn Phòng Với Bình Tưới Cây

 

 

Trả lời

Xin vui lòng để lại bình luận, góp ý cho SUVINA.

Xin vui lòng gửi kèm số điện thoại để SUVINA hỗ trợ Quý khách hàng