Cách tưới cây với bình xịt tùy theo mức độ hấp thụ nước

Cách tưới cây với bình xịt sẽ thay đổi tùy theo các loại cây khác nhau. Việc hấp thu nước sẽ tùy theo đặc điểm sinh trưởng của cây

Ví dụ điển hình như Cây cau cảnh ưa ẩm, ưa ánh sáng. Trường hợp độ ẩm thấp, khô, nhiệt độ lạnh, bóng râm, ít ánh sáng thì cây cảnh này sẽ khó sinh trưởng được. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng bình xịt tưới cây thường xuyên với chế độ phun sương để tạo độ ẩm đều cho đất.

Trường hợp các cây trồng trong các bầu đất giữ nước lâu, khó khô thì cũng không nên tưới thường xuyên. Điều này sẽ  khiến đất bị úng nước, cây khó hấp thụ khí oxy, dễ thối rễ, kể cả với các cây có xuất xứ từ rừng mưa nhiệt đới như hồng môn, lan hồ điệp

Chúng ta sẽ đánh giá đất khô 3-5cm dưới bề mặt thì sẽ dùng bình xịt cầm tay tưới cây thật kỹ.

Hãy chờ lớp đất khô dưới 3 đến 5 cm thì mới tưới nước thật kỹ. Nếu đất không khô mà tưới nước thì chúng cũng sẽ bị thối rễ.

Ngoài ra, với các loài cây thân cỏ, thân gỗ hoặc thân leo cần được tưới nước nhiều và thường xuyên để tạo độ ẩm cao, giúp cây hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Việc hấp thụ nước của cây cảnh thay đổi tùy thuộc vào loại cây, đặc điểm của hệ thống rễ, điều kiện môi trường xung quanh và mức độ tươi ẩm của đất.

Các loại cây có hệ thống rễ sâu và phát triển rộng hơn, chẳng hạn như các loại cây họ dương xỉ, thường có khả năng hấp thụ nước tốt hơn trong điều kiện hạn hán. Điều này bởi vì các rễ của cây này có thể vươn sâu xuống để tìm kiếm nguồn nước, hoặc lan rộng ra nhiều để tăng khả năng hấp thụ nước từ đất.

Các loại cây có hệ thống rễ nông và phát triển theo chiều ngang hơn, chẳng hạn như các loại cây bonsai, thường có khả năng hấp thụ nước kém hơn trong điều kiện khô hạn. Điều này bởi vì các rễ của cây này có phạm vi hoạt động hạn chế, nên chúng không thể hấp thụ đủ nước trong điều kiện khô hạn.

Ngoài ra, mức độ tươi ẩm của đất cũng ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ nước của cây. Các loại cây cần nhiều nước hơn, chẳng hạn như cây lá lớn hoặc cây trồng mới, có thể dùng bình tưới cây nhiều hơn, thêm nước thường xuyên hơn trong điều kiện khô hạn. Trong khi đó, các loại cây kháng khô hạn như cây xương rồng thường có khả năng chịu đựng hạn hán và chỉ cần ít nước hơn.

Tóm lại, khả năng hấp thụ nước của cây cảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, và cần đưa ra phương pháp tưới nước phù hợp với từng loại cây để đảm bảo sức khỏe và phát triển tốt nhất của chúng.

Lưu ý xem thêm cách tưới cây theo mức độ hấp thụ nước với bình xịt

Cách tưới cây với bình xịt

Trả lời

Xin vui lòng để lại bình luận, góp ý cho SUVINA.

Xin vui lòng gửi kèm số điện thoại để SUVINA hỗ trợ Quý khách hàng