Bình Tưới Cây Văn Phòng Phù Hợp Với Thời Kỳ Sinh Trưởng

Bình Tưới Cây Văn Phòng phù hợp sẽ giúp cây phát triển được xanh tốt. Nếu chúng ta biết cách chăm sóc, dù không gian bên trong không được như ngoài trời, cây vẫn có thể sinh trưởng dược. Tùy vào giai đoạn của cây để có thể tưới cây phù hợp

Vào giai đoạn cây sinh trưởng và phát triển mạnh, cây sẽ cần nhiều nước hơn. Bạn cần lưu ý dùn bình tưới cây đủ nước và thường xuyên theo đúng nhu cầu của cây. Nước góp phần hỗ trợ quá trình trao đổi chất dinh dưỡng.

Trong năm thì mùa xuân và mùa thu là khoảng thời gian các cây thường tận dụng cơ hội tăng trưởng, ngoài nước chúng ta có thể hỗ trợ cung cấp thêm chất dịnh dưỡng cho cây, ví dụ phân NPK với tỷ lệ 20:20:20 (Nitơ 20: Phốt pho 20: Kali 20). Trong đó, kali là một thành phần giúp hoa phát triển nếu cây trồng hoa. 

Thiếu chất thì cây có thể bị còi cọc, nhưng bình xịt tưới cây thiếu nước thì sẽ làm câu héo lá, khô thân, và có thể chết nếu tình hình quá nghiêm trọng.

Trong không gian kín ở trong nhà, cây thoát hơi nước chậm hơn, bạn cần quan sát bề mặt đất trồng bị khô bong tróc thì chứng tỏ đất khô, bạn nên kiểm tra cả dưới bề mặt đất, nếu từ 3-5cm nếu bị khô tơi thì sử dụng bình xịt tưới cây cầm tay để tưới.

Trong thời gian mùa đông hoặc nhiệt độ khô lạnh
Tốc độ phát triển trong giai đoạn này chậm dần, Sử dụng bình tưới cây văn phòng với ít nước hoặc tậm chí khoảng cách thời gian dài hơn giữa hai lần tưới cây. Nhiệt độ thấp, tốc độ bay hơi nước chậm hơn, khả năng trao đổi chất cũng không còn mạnh mẽ như trước

Các giai đoạn sinh trưởng của cây xem tại đây

Bình Tưới Cây Văn Phòng

Trả lời

Xin vui lòng để lại bình luận, góp ý cho SUVINA.

Xin vui lòng gửi kèm số điện thoại để SUVINA hỗ trợ Quý khách hàng